1
Chat với DVN

Thi Công Sân Bóng

Thi Công Theo Phương Pháp Thông Thường

Thi công sân bóng cỏ nhân tạo hiện nay trên thị trường có khá nhiều cách thi công khác nhau. Thi công có sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại, thi công theo phương pháp thông thường không sử dụng máy móc thực hiện theo kinh nghiệm và sử dụng nhiều nhân công trong quá trình thi công. Dưới đây DVN giới thiệu phương pháp thi công theo phương pháp thông thường như sau.

 

Quy trình thi công thường diễn ra các bước như sau:

 

 

Bước 1

 

Xử lý mặt bằng

 

Bước 2

 

Thi công nền hạ

 

Bước 3

 

Thi công cỏ nhân tạo

 

Bước 4

 

 

Thi công hạng mục vật tư phụ

 

 

Bề mặt nền hạ sau khi được hoàn thiện bước tiếp theo là tiến hành trải cỏ nhân tạo để định vị các góc cũng như vị trí của một sân bóng đá. Trong giai đoạn thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo thì việc trải cát, cao su là bước quan trọng tạo nên chất lượng sân bóng cỏ nhân tạo. Để tiến hành trải cỏ mặt sân cần đáp ứng một số tiêu chí như sau:

- Nếu trời mưa mặt sân bị ướt, phải đợi ít nhất 24 giờ mới được lắp đặt cỏ nhân tạo.

- Lắp đặt cỏ nhân tạo vào ngày nắng, thời tiết khô giáo giúp cho quá trình dán cỏ trên nền hạ được tốt hơn.

- Đưa cỏ nhân tạo đến sân bóng, dùng kéo, dao để cắt lớp vỏ bọc của cuộn cỏ nhân tạo ra rồi đặt cỏ sang một bên và đưa cỏ nhân tạo đến khu vực cần trải cỏ.

- Tiến hành trải cỏ: Dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn phải sát mí nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.

- Cắt, tạo đường biên và đường viền cỏ trắng:

Đối với biên thẳng: dùng dao rạch, dùng thước đặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng 80mm.

Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng

Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng.

- Dùng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để chải đều lên các sợi cỏ, sau đó dùng máy trải cát và máy trải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo

- Trải cát: Lớp cát rải vào trong cỏ dày khoảng 2cm, được chia làm nhiều lớp, có thể rải bằng tay hoặc bằng máy rải cát. Dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ trải đều trên bề mặt sân cho đến khi độ dày cát khoảng 2cm.

- Trải hạt cao su: Lớp cao su rải khoảng 0.8 cm đến 1 cm, trung bình khoảng từ 5kg - 8 kg/ 1m2 nền cỏ, có thể rải bằng tay hoặc bàng máy. Sau đó, dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho hạt cao su trải đều trên bề mặt.

Đối với phương pháp thi công không sử dụng máy, đòi hỏi nhân công thi công lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và kỹ thuật giám sát thi công phải tỷ mỉ và chi tiết trong từng bước của quá trình thi công. Thì việc trải cát và cao su mới đồng đều trên bề mặt sân và chất lượng bể mặt sân mới đảm bảo chất lượng theo yêu cầu.

Nhận Xét Từ Khách Hàng

Đối Tác của DVN